5 Dưỡng chất cần xài giúp cải thiện làn da nhiễm độc corticoid

#1
Da nhiểm corticoid lúc vừa ngưng dùng sẽ trở nên yếu, ngứa rát và cùng các triệu biến chứng không giống nhau . Màng lipid che chắn da bị tàn phá, dẫn tớilàm cho da rất dễ bị kích ứng, mọc mụn chẳng phải dễ dàng và mất nhiều thời gian để da được phục hồi lại lớp màng bảo vệ. Lão luyện AMASS đã mang lại cho bạn 5 hoạt chất lành tính sử dụng trong phục hồi làn da nhiễm độc corticoid.
Có thể bạn quan tâm: Kem phục hồi hư tổn urea
1. Hyaluronic acid

Hyaluronic Acid (HA), là cái tên đã quá nổi tiếng trong giới skincare, đã biết đến như là dưỡng chất giúp dưỡng ẩm vàchống lão hoá hữu hiệu.
Khi,mỗi lần,thường xuyên da bị nhiễm độc bởi kem làm trắng, một số triệu chứng thường gặp là da bong tróc, khô ráp do lớp màng lipid (đóng vai trò giữ ẩm) bị đứt gãy, tổn thương. Do đó,dùng một số hoạt chất tạo ẩm “xịn sò" như HA gần như là cứu, giúp cho hiện trạng khô rát và phồng tức da.
chi tiết hơn, Hyaluronic Acid là phần tử dạng gel có khả năng giữ nước rất dễ, có vai trò làm chất đệm và lấp đầy khoảng cách giữa những tế bào.
Có đến 3 dạng HA khác nhau, với công dụng khác nhau nhất định:

  • HA thể nguyên phân (khoá ẩm): Có độ dài phân tử bự nhất nên có thể HA nguyên phân sẽ không thấm sâu mà nằm lại ở lớp biểu bì, đóng vai trò giống lớp màng ẩm tự nhiên.
  • HA thể vi phân (dưỡng ẩm): Với phân tử lượng nhỏ hơn, HA dạng này có thể thấm hỗ trợ da giữ nước và dưỡng ẩm được lâu hơn.
  • HA thể vi nang ( chăm sóc sâu): Với phân tử lượng nhỏ nhất, HA thể vi phân sẽ thấm sâu đến lớp đáy,dưới cùng của biểu bì. Thể này hỗ trợ da phục hồi hư tổn, nuôi dưỡng và giữ ẩm tốt.
2. Panthenol

Panthenol là những hoạt chất hóa học tự nhiên có mối liên hệ mật thiết với vitamin B5 (acid pantothenic), trợ giúp làm lành các hao mòn da khác nhau, trong đó có những hao mòn khá khó hồi phục như nhiễm độc corticoid.


Nhiều nghiên cứu và dữ liệu lâm sàng cho thấy làn da sử dụng Panthenol có tốc độ nhanh khi chữa lành vết thương, vết bỏng da , đặc biệt giúp đỡ cấy ghép da và điều trị sẹo giúp khả năng kích thích sự hình thành của một số tế bào và tái cấu trúc ma trận bên trong da.
và các làn da bị nhiễm độc corticoid hay sưng đỏ, phù nề, căng tức và hay bị dị ứng dễ nổi mụn mủ, Panthenol là một hoạt chất rất quan trọng làm mới hàng rào bảo vệ tự nhiên của làn da, giảm dị ứng, viêm và cải thiện một số tình trạng ban đỏ.

3. Urea

trừ lớp lipid biểu bì và protein, làn da còn chứa 3 yếu tố dưỡng ẩm tự nhiên bao gồm như Urea, Acid amin và Acid lactic. Do đó, Urea có thể xem là một trong những hoạt chất tạo ẩm cơ bản nhất.Công dụng lớn nhất của hoạt chất này chính là dưỡng ẩm đa tầng, đặc biệt với chiều dài phân tử nhỏ, Urea rất dễ len lỏi và di chuyển nước đến tầng da sâu hơn,hỗ trợ tái tạo và dưỡng ẩm cho da tầng sâu. Với những làn da khô rát, bong tróc, nhạy cảm và dễdị ứng, Urea lúc này sẽ thẩm thấu, dưỡng ẩm và làm mát da tức thời.
4. Ceramides

Ceramide là 1 trong 3 lipid cấu trúc nên tầng màng da, được tìm thấy hầu hết ở màng tế bào. Cấu tạo này chiếm 40-50% lipid ở tầng ngoài cùng của da – còn gọi là tầng sừng. Ceramide có 2 bổn phận quan trọng: Vừa bảo vệ da và là chất dẫn tín hiệu tế bào.


Hoạt động như một lớp lá chắn ở dưới da, Ceramide ngăn không cho các mầm bệnh, một số ảnh hưởng từ môi trường thâm nhập vào làn da.

Ngoài ra, chính vì là một số trong những thành phần cấu tạo tự nhiên trên da, nên Ceramide là một vài hoạt chất lành tính ngay cả khi những làn da bây giờ chịu tổn thương.
5. Niacinamide

Một trong những triệu chứng thường thấy thì làn da bị kích ứng do tác dụng phụ của corticoid trong kem trộn là làm viêm với giãn nở lỗ chân lông, làm bắt đầu mụn ồ ạt. Và Niacinamide là hoạt chất “vàng" sử dụng để can thiệp một số triệu chứng này.
Niacinamide hoạt động như một chất chống oxi hóa. Ngoài ra, Niacinamide giúp cho quá trình cải thiện ADN diễn ra khá hơn, thúc đẩy tạo lipid, khôi phục hàng rào che chắn da.
Hơn thế nữa, một thống kê năm 2000 cho thấy 2% niacinamide giảm sự mất nước tới 24% trong 4 tuần. Khi da của bạn giữ được độ ẩm tự nhiên và hàng rào chắn lipid tốt, lượng bã dầu trên da sẽ được kiểm soát. Suy ra, nếu bạn sở hữu làn da dầu, bạn có thể sử dụng một lượng Niacinamide như là sản phẩm

6. Kết quả

Tất cả là tổng hợp tác dụng của các hoạt chất lành tính hỗ trợ điều trị và phục hồi những làn da bị tổn thương do nhiễm độc corticoid.
Lưu ý , 5 hoạt chất này chỉ xài trong quá trình phục hồi làn da sau để điều trị thải độc, hoặc kết hợp trong quá trình trị liệu và không phải là liệu pháp “thải độc corticoid".
 
Top