Bỏ ngay ý định lắp máy lạnh 2 chiều sau khi nghe vật lý lớp 6

#1
máy lạnh một chiều: Bỏ ngay ý định lắp máy lạnh 2 chiều sau khi nghe vật lý lớp 6
Thời tiết Việt Nam ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn. Trong mùa hè năm vừa qua chúng ta đã chứng kiến các đợt nóng kỷ lục. Nhiệt độ đã có lúc chạm ngưỡng 43 độ C, thậm chí ngoài mặt đường còn lên đến 60 độ C.
Đây là lúc mà nhiều gia đình nghĩ đến việc sắm một chiếc điều hòa không khí. Nhưng nên chọn dòng 1 chiều hay điều hòa 2 chiều. Rất nhiều người đã tin dùng loại 2 chiều. Tuy nhiên câu chuyện sau đây chắc chắn sẽ khiến khách hàng nghĩ lại nếu khách hàng cũng đang có ý định đó.
máy lạnh một chiều hay 2 chiều mới thực sự là tốt?
Cụ thể, 1 ông bố sống tại Hà Nội sau khi vừa đón thêm 1 thành viên mới trong gia đình đã quyết định đầu tư sắm 1 thiết bị làm mát cho phòng ngủ. Ông bố này cho rằng điều hòa hai chiều là tin dùng hợp lý vì vừa có thể làm nóng, vừa có thể làm lạnh, dùng được cho cả mùa đông lẫn mùa hè.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fasanzovietnam.net%2Fwp-content%2Fuploads%2F2020%2F03%2FBanner-dieu-hoa-asanzo-2020-2.jpg&hash=3ec89791f4a4854c489a175764d4980c

Tuy nhiên, người mẹ lại muốn mua điều hòa 1 chiều vì nghĩ là mùa đông chỉ cần đóng cửa và mặc ấm là đủ. Hơn nữa, mua điều hòa không khí hai chiều cũng khá tốn kém.
Sau một hồi tranh luận tương đối gay gắt, người bố vẫn kiên quyết giữ quyết định của mình là sẽ đi mua 1 chiếc máy lạnh hai chiều. Bỗng nhiên, cậu con trai lớn đang học lớp 6 chạy lại ủng hộ mẹ.
Thật bất ngờ, cậu bé này đã đưa ra 1 quy tắc vật lý vừa mới được học khiến ông bố không nói nên lời. Cậu cho biết ở chương nhiệt học trong chương trình vật lý lớp 6 có bài dạy về khối lượng riêng của không khí.
Vật lý lớp 6 dạy như thế nào?
Cụ thể, không khí nóng luôn luôn nhẹ hơn không khí lạnh, vì khi bị lạnh không khí sẽ co lại. Tính trung bình trong 1m3 không khí lạnh, lượng không khí luôn có nhiều hơn trong một m3 không khí nóng. Vì vậy, trọng lượng riêng của không khí lạnh lớn hơn trọng lượng riêng của không khí nóng. Do đó, không khí nóng có xu hướng bay lên cao còn không khí lạnh sẽ ở phía dưới.
Mà chiếc máy lạnh treo tường lại lắp ở trên cao, chính vì thế hiệu suất sưởi ấm căn phòng của điều hòa treo tường sẽ kém hơn so với khả năng làm lạnh. Không khí nóng trong khoảng điều hòa không khí sẽ có xu hướng bay lên trên trần nhà còn không khí lạnh thì vẫn ở dưới thấp.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fasanzovietnam.net%2Fwp-content%2Fuploads%2F2019%2F06%2Fsu-dung-dieu-hoa-tiet-kiem-1.jpg&hash=34f71d61c0f2bbf79f68a87a519285ad

Cuối cùng, cậu con trai kết luận rằng so với việc sử dụng điều hòa hai chiều treo tường thì sử dụng máy sưởi đặt dưới sàn nhà sẽ hiệu quả hơn. Đó cũng chính là lý do những nước phương Tây vốn có mùa đông rất lạnh nhưng người dân ở đó chỉ sử dụng máy sưởi chứ tuyệt nhiên bỏ không dùng máy lạnh hai chiều.
Người bố sau khi nghe cậu con trai kể đã hoàn toàn bị thuyết phục và phải từ bỏ ý định sắm 1 chiếc máy lạnh hai chiều. Sau câu chuyện này, nếu bố mẹ khách hàng cũng đang có ý định sắm điều hòa hai chiều thì nhớ phải thể hiện kiến thức vật lý của mình đấy nhé.
Tham khảo thêm những loại điều hòa một chiều của Asanzo
Với tiêu chí ngon bổ phải chăng , Asanzo đã cho thành lập các loại máy lạnh 1 chiều của Asanzo giá vừa thấp lại hợp lý với gia đình:
điều hòa ASANZO S12A 12000BTU một Chiều
điều hòa ASANZO K09A công nghệ biến tần inverter 9000BTU
máy lạnh Asanzo K18N66 18000BTU một chiều công nghệ biến tần inverter
 
Top