Cách xác định trung tâm tư vấn du học uy tín

#1
Vì sao bạn nên cân nhắc kỹ và lựa chọn đúng trung tâm tư vấn du học uy tín

Với những ai đang tìm hiểu về cách thức du học, việc quyết định các yếu tố như môi trường học, tài chính hoặc ngành học đôi lúc sẽ gây bối rối cho chính bạn. Chọn đúng trung tâm tư vấn du học để tránh việc không những bị mất tiền, mất thời gian và công sức, dang dở lịch trình du học, mà còn tránh việc lựa chọn sai ngành, sai trường sẽ khiến cho bạn chật vật trong những năm tháng học xa nhà.

VẬY THÌ, CHỌN LỰA TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC NÀO LÀ TỐT?

Các bước nhận diện trung tâm tư vấn du học uy tín

Bước 1: Tìm hiểu thông tin

Những trung tâm uy tín luôn có giấy phép hoạt động đầy đủ, có địa chỉ trụ sở văn phòng rõ ràng, thường ổn định, ít thay đổi.

Trong quá trình làm việc các công ty tư vấn du học sẽ giới thiệu cho bạn những học sinh đã được tư vấn và du học thành công. Bên cạnh đó, những điểm tư vấn du học uy tín sẽ có liên kết chặt chẽ với trường đối tác, họ sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về ngôi trường bạn chọn một cách rõ ràng. Và nếu bạn vẫn chưa xác định được ngôi trường mình thích, nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ trong việc chọn trường sao cho thuận tiện di chuyển, phù hợp với sức học và vừa tầm với nguồn tài chính của mỗi gia đình.

Bước 2: Tham khảo lộ trình tư vấn

Đây là bước để bạn xác định được rằng trung tâm ấy có đủ năng lực để tư vấn cho bạn hay không. Bạn có thể đánh giá được trung tâm thông qua cách làm việc của chuyên viên tư vấn, đội ngũ cố vấn và lộ trình du học mà họ tư vấn cho bạn. Các trung tâm uy tín thường hưởng tới lợi ích của khách hàng

Một trung tâm tư vấn du học uy tín thì các tư vấn viên sẽ làm việc chuyên nghiệp và hiểu biết về đất nước bạn muốn du học để tư vấn cho bạn. Tiếp theo là lộ trình nộp hồ sơ. Trung tâm tư vấn du học uy tín luôn đầu tư thời gian để thiết kế một lộ trình tư vấn du học khoa học, giúp phụ huynh và học sinh dễ dàng hình dung và nắm được những việc mình cần chuẩn bị cho từng giai đoạn. Điều này giúp học viên vừa tiết kiệm thời gian, công sức mà khả năng apply thành công cao.

Bước 3: Kiểm tra về sự minh bạch về các vấn đề tài chính:

Trung tâm tư vấn du học uy tín thường minh bạch về các vấn đề tài chính như phí dịch vụ, học phí, cung cấp các thông tin cập nhật mới nhất về chi phí sinh hoạt. Các mức phí được minh bạch rõ ràng với phụ huynh và học sinh, hợp đồng được thảo một cách chặt chẽ, rõ ràng.

Lưu ý:

Bạn nên chọn trung tâm có tỷ lệ du học và xin visa thành công là 100% (đây là kết quả mà trung tâm đạt được) hơn là trung tâm cam kết “đảm bảo chắc chắn 100% xin được visa”, bởi vì việc cấp visa phụ thuộc vào người phỏng vấn và sự thể hiện của học sinh, không phải do trung tâm quyết định, sự cam kết này chỉ mang tính quảng cáo.

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn phần nào hạn chế những thông tin sai lệch, đồng thời cung cấp các hướng dẫn bổ ích giúp bạn lựa chọn một trung tâm tư vấn du học uy tín.
 
Top