Hướng dẫn làm siro vải đường đen

nhatminh123

New member
Xác minh
#1
Hương vị thơm ngon, hấp dẫn của siro vải đường đen sẽ làm cho mùa hè bớt nóng.
Chuẩn bị
- một,5 kg vải thiều, chọn lựa vải tươi ngon không bị sâu đầu tiên.
- 1200ml nước trắng
- 800gr đường đen Hàn Quốc hay đường mật mía, đường vàng, đường nâu (nấu đường này sẽ có hương thơm hơn các loại đường khác biệt, lượng đường có khả năng thay đổi theo mong muốn nhưng cần phải chế biến ngọt một chút bởi còn trộn thêm với đá cũng như những thành phần khác).
- muối
- Lọ thuỷ tinh hoặc lọ nhựa an toàn để đựng.
Cách làm
Bước 1:
Vải cắt cuống ngâm vào chậu nước thì có trộn chút muối tinh trong 15 phút, đem ra rửa lại và để ráo nước.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước to, thêm vào một thìa cà phê muối tinh trắng, nước thật sôi thì thả hết chỗ vải vào đảo đều, chần vải trong 2-3 phút vớt ra chậu nước đá lạnh.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fimage-us.eva.vn%2Fupload%2F2-2018%2Fimages%2F2018-06-20%2Fsiro-vai-nau-duong-den-siro-vai-duong-den-1-1529491261-322-width650height581.jpg&hash=b4ad123517b5c79ad31f80c8129bc071

gây giải pháp này để lúc bóc, tuột bỏ hột sẽ dễ hơn vì khi này thịt vải từng cứng hơn không mắc nát hay chảy nước, cùi vải sẽ giòn ngon hơn.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fimage-us.eva.vn%2Fupload%2F2-2018%2Fimages%2F2018-06-20%2Fsiro-vai-nau-duong-den-siro-vai-duong-den-2-1529491261-746-width650height551.jpg&hash=2c15b8e3c3ab18f5073acb97de5d8b87

Vải ngâm trong chậu nước đá tầm khoảng 20-30 phút cho nguội hẳn thì vớt ra để ráo nước.
Bước 3: bóc vỏ vải cũng như tụt bỏ hạt:
Cầm quả vải trên tay, bóc nhẹ phần cuống nhưng không nên bóc hết vỏ, lấy một cây kéo thì có phần ban đầu nhỏ cắt nhẹ nhàng xung quanh, ấn sâu phần đầu kéo vào trong quả vải xoay nhẹ cũng như kẹp chặt rút hạt vải ra khỏi phần cùi (có video hướng dẫn) Tiếp đó mới tiếp tục bóc tuột phần vỏ vải.



proxy.php?image=https%3A%2F%2Fimage-us.eva.vn%2Fupload%2F2-2018%2Fimages%2F2018-06-20%2Fsiro-vai-nau-duong-den-siro-vai-duong-den-3-1529491261-649-width650height650.jpg&hash=12c60fae40a156068d1a825561f1f658

mọi nam giới ngại tách hạt ra khỏi cùi thì để nguyên hạt cũng được nhưng khi ăn sẽ phải nhằn hạt. Gây lần lượt cho biết đến hết, tiếp tục ướp cùi vải đối với đá viên cũng như cất vào ngăn mát tủ lạnh trong 15 phút để cùi vải luôn được giòn ngon. (Quá trình bóc tách xong mà cùi vải bị bẩn thì cần rửa từ từ lại với nước trước lúc ướp cùi vải với đá để cùi vải sạch sẽ, trắng tinh và đảm bảo vệ sinh hơn).

Bước 4: Đổ 1,2 lít nước trắng vào nồi, nước sôi đổ hết phần đường đen vào, khuấy đều cho biết tan đường, có bọt nổi lên thì hớt bỏ bọt. Nước đường sôi lại tắt bếp để nguội.
Bước 5: Vải ướp đối với chút đá viên cất ngăn mát tủ lạnh sau 15 phút vớt ra để ráo nước.
Bước 6: Xếp vải vào lọ, đổ phần nước đường ngập vải, đậy kín cất ngăn mát tủ lạnh ngày sau dùng được luôn.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fimage-us.eva.vn%2Fupload%2F2-2018%2Fimages%2F2018-06-20%2Fsiro-vai-nau-duong-den-siro-vai-duong-den-5-1529491261-842-width650height867.jpg&hash=9d36757c3ddb17519baa780835e79838

Còn một cách khác biệt, lúc nước đường sôi thả cùi vải vào, đảo đều cũng như tắt bếp nhấc nồi siro vải ra bên ngoài ngay, đợi nguội đổ tất cả vào lọ nhưng mà khiến như này sẽ giảm bớt quá trình giòn của cùi vải.
proxy.php?image=https%3A%2F%2Fimage-us.eva.vn%2Fupload%2F2-2018%2Fimages%2F2018-06-20%2Fsiro-vai-nau-duong-den-siro-vai-duong-den-6-1529491261-719-width650height576.jpg&hash=b8d5b9e28ff4d2cbd27985f4a0e9b2fd

Siro vải đường đen này có nguy cơ để ngăn mát tủ lạnh cả tháng hoặc lâu Hơn nữa.

Chúc bạn thành công đối với cách làm siro vải đường đen giải khát tuyệt ngon!
Nguồn: http://trasuafeelingtea.mystrikingly.com/blog/huong-dan-cach-lam-siro-vai-duong-den
 
Top