Trổ tài làm món cá chép nướng giấy bạc thơm giòn ngay tại nhà

#1
Cá chép nướng giấy bạc thơm ngon, mùi vị là lạ, dễ ăn, phần da cá giai giòn sần sật chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình vừa vừa xuýt xoa khen ngon. Nào cùng chúng tôi chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp thực hành ngay nhé.

ca-chep-nuong-giay-bac-001-gif.86

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

- Cá chép: 3 con
- Tỏi: 3 củ
- Chanh: 1 quả
- Gừng: 1 nhánh
- Sả: 2 cây
- Dầu ăn: 2 thìa canh
- Hạt nêm: 2 thìa canh
- Hành tây: 2 củ
- Sốt mayonnaise: 2 thìa canh
- Ngò rí: 1 mớ (có thể cho thêm rau răm, hành lá)
- Muỗi: 1 thìa canh
- Tiêu xay: 1 thìa cafe
- Giấy bạc, lò nướng, khay nướng

Lưu ý khi chọn mua cá chép: Với món cá nướng giấy bạc, bạn không cần phải còn con cá quá to, chỉ cần từ 400 - 500gr trở lên là vừa đẹp, vừa đủ. Nguyên liệu ở trên được tính cho 6 suất ăn. bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với số lượng thành viên trong gia đình mình nhé.

Cách làm món cá chép nướng giấy bạc thơm ngon, giai giòn

Bước 1: Sơ chế cá chép


Cá chép tươi mua về bạn cần sơ chế cẩn thận một chút để món ăn không bị tanh, khó ăn. Trước tiên bạn ngâm cá vào nước vo gạo khoảng 15 phút sau đó vớt ra sơ chế. Ngoài nước vo gạo, các chị em cũng có thể lấy rừng đập gập hoặc nước cốt chanh hòa cùng nước.

Sau khi ngâm, tiến hành mổ ruột, làm sạch hết ruột và đường gân màu trắng ở hai bên sườn (là nguyên nhân làm cho món cá bị tanh mà mọi người ít để ý khi sơ chế). Tiếp theo, đánh sạch hết phần vảy cá, có thể dùng máy đánh vảy cá cầm tay để lớp vảy không bị bắn ra ngoài, bắn lên quần áo.

Trường hợp cá to, chị em có thể khứa 2 - 3 đường chéo trên thân cá. Sau khi sơ chế xong, bạn rửa lại cá 2 - 3 lần với nước sạch rồi đem tẩm ướp cùng với muối, tiêu xay, hạt nêm. Tiếp theo, dùng sốt mayonnaise thoa đều lên mình cá (sốt có vị ngậy ngậy, nếu ai không thích ăn thì có thể bỏ qua hoặc cho ít đi)

ca-chep-nuong-giay-bac-002-gif.87

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tây đem bóc vỏ, thái nhỏ thành từng lát, đem rửa sạch.

Sả, tỏi, ớt đem bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Gừng cạo sạch phần vỏ, rửa hết bùn đất sau đó đem thái chỉ nhỏ.

Ngò rí (mùi tàu) nhặt sạch, thái nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn sau đó cho hành tây vào đảo một lúc cho hành mềm, dậy mùi thơm thì tắt bếp, chút ra đĩa. trộn đều hành tây với các nguyên liệu còn lại. Phần gừng, sả, ớt có thể để rải lên trên thân cá.

Bước 3: Nhồi gia vị, cuốn giấy bạc

Cho nguyên liệu đã trộn ở trên nhồi thật kỹ vào bên trong bụng cá, rắc phần gừng thái chỉ và ớt lên bên trên. Đặt thêm vài lát chanh cho đậm vị.

Sau đó dùng giấy bạc gói thật kỹ con cá lại.

Bước 4: Nướng cá chép

Trước tiên bạn mở lò nướng để nhiệt độ từ 180 - 200 độ C khoảng 10 phút để đủ độ nóng. Sau đó Cho cá chép cuốn giấy bạc vào trong lò nướng, duy trì mức nhiệt độ trên trong khoảng 30 phút.

Sau 30 phút, bạn kiểm tra nếu cá chín vàng đều thì có thể thưởng thức.

cá chép quấn giấy bạc nướng chấm với nước chấm chua ngọt thì thơm ngon hết sảy. Trong lúc nướng cá, bạn có thể pha nước chấm chanh tỏi ớt nhé.

ca-chep-nuong-giay-bac-003-gif.88

Cá chép nướng giấy bạc nghĩ thấy khó mà lại dễ không tưởng. Hãy thử làm món này chiêu đãi cả nhà nhé.
 
Top